Câu hỏi thường gặp


Phân tích

Mỗi nước đi sẽ được đánh giá và sẽ được chấm điểm bởi bộ máy phân tích,.

Điểm số (đánh giá) có thể được hiển thị theo 2 cách :

Màu sắc cũng là một dấu hiệu để nhận biết hiệu quả của nước cờ

Mặc dù rất khó để có thể cho điểm một nước cờ một cách chính xác (1.00 là giá trị một quân tốt), tuy nhiên bạn có thể tham khảo bảng ước tính ưu thế theo điểm số sau đây :

Công cụ tổng hợp phân tích

Đồ thị thể hiện sự thay đổi lợi thế của quân trắng và quân đen trong ván đấu. Những lỗi của hai bên sẽ được đánh dấu trên đồ thị. Bạn có thể nhấn vào đồ thị để chơi lại các nước đi đó trên bàn cờ.

Các con số thống kê của ván cờ cho bạn một cái nhìn nhanh về toàn cảnh của ván cờ cũng như phong độ của mỗi phe.

Chú ý : các biến thế được hiển thị bị giới hạn ở số 6 biến thế, nhưng trong file pgn để tải về có chứa nhiều biến thế hơn.Các biến thế (hiển thị khi một nước cờ được đi) cho ra, theo thứ tự, 3 nước đi tốt nhất được tìm thấy bởi bộ máy phân tích.

Ví dụ : quân trắng đi nước 22.Nxa6. Nhẽ ra quân trắng nên đi nước 22.Qf3, hoặc 22.Nxe6, hoặc thậm chí 22.Qa4.

Bạn có thể chơi lại một biến thế bằng cách nhấn trực tiếp trên nước cờ, hoặc bằng cách sử dụng bàn phím. Nút "Thông tin" trong khu vực biến thế sẽ liệt các phím tắt.

File pgn chứa các phân tích có thể tỉa về để xem lạ mọi lúc.

Chúng tôi đã đầu tư một cách kỹ càng để đảm bảo bộ máy phân tích hoạt động một cách chính xác. Thuật toán phân tích được thực hiện bởi nhiều máy chủ, bảo đảm mỗi nước đi được phân tích kỹ càng nhất có thể trong thời gian nhanh nhất. Vì vậy, với một ván đấu 40 nước cờ thì chỉ cần vài giây để hoàn thành phân tích.

Chúng tôi cũng sử dụng thuật toán phân tích mạnh nhất hiện tại : Stockfish 7.

Tất nhiên, với mỗi thuật toán hoặc một máy chủ thì kết quả không hẳn luôn là như nhau, nhưng bộ máy phân tích của chúng tôi được tạo ra để đảm bảo mục đích chính : theo dõi được chiều hướng của ván đấu, lợi thế và điểm yếu của hai bên.

Hoàn toàn không có giới hạn số ván đấu bạn có thể phân tích tại covua-vn. Bạn có thể phân tích bao nhiêu ván đấu tùy thích..

Tuy nhiên, để phục vụ tốt hơn cho tất cả các thành viên; hệ thống được sắp đặt để ưu tiên những kỳ thủ chưa phân tích lần nào trong ngày. Những thành viên trong giai đoạn dùng thử chỉ được sử dụng bộ máy phân tích 3 lần một ngày. Ngoài ra, hệ thống cũng được tối ưu hóa để thời gian chờ ngắn nhất có thể.