Kỳ thủ Phạm Như Ý của Lào Cai đứng thứ 5 tại giải vô địch cờ vua trẻ thế giới

Đoàn thể thao Việt Nam dự giải.
Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, kỳ thủ Phạm Như Ý của Lào Cai vừa tham gia Giải vô địch cờ vua trẻ U8, U10, U12 nhanh và chớp thế giới năm 2024 và xuất sắc đứng ở vị trí thứ 5, được Ban tổ chức tặng Bằng khen.

Giải vô địch cờ vua trẻ U8, U10, U12 nhanh và chớp thế giới năm 2024 diễn ra tại Durres, Albania với sự tham gia của 375 kỳ thủ nhí đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cô gái nhỏ Phạm Như Ý tham dự giải.

Tham dự giải, đoàn Việt Nam có 15 vận động viên tham gia thi đấu ở 3 nhóm tuổi U8, U10, U12 cả nam và nữ.

Phạm Như Ý là đại diện duy nhất của Lào Cai tham dự giải lần này.

Phạm Như Ý (áo hồng) và đối thủ tại giải.

Như Ý dự thi lứa tuổi U10, nội dung cờ nhanh 15 phút + 5 giây. Ở nội dung này, kỳ thủ người Lào Cai đấu 11 vòng và xếp hạng 5 cờ nhanh nữ U10, nhận Bằng khen của Ban tổ chức.

Bà Khổng Thị Hoa, huấn luyện viên bộ môn cờ vua của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh - người đã bồi đắp đam mê bộ môn cờ vua cho Phạm Như Ý và đồng hành với em trong suốt giải đấu cho biết: Trong 11 vòng đấu, có 3 vòng Như Ý duy trì ở vị trí thứ 3. Tuy nhiên, ở ván 11, Như Ý đã để thua đối thủ với khoảng cách không quá lớn, xếp hạng tốp 5 thế giới nội dung cờ nhanh nữ lứa tuổi U10.

Huấn luyện viên Khổng Thị Hoa, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh cùng học trò Phạm Như Ý.

Vị trí thứ 5 ở giải cờ vua thế giới là thành công lớn của Phạm Như Ý. Qua giải đấu, Như Ý có thêm nhiều kinh nghiệm quý, là “nấc thang” đưa em lên đỉnh cao của đấu trường thế giới. Đây cũng là thành tích lớn đưa cờ vua Lào Cai vươn tầm thế giới.