Trẻ em Tây Ban Nha học trên bàn cờ khổng lồ

Ngôi trường mẫu giáo đặc biệt ở Tây Ban Nha được thiết kế như một sân chơi. Tại đây, học sinh học kỹ năng sống thông qua hoạt động leo núi giả hay chơi cờ vua trên bàn cờ khổng lồ.

Tại trường mẫu giáo Liceo Europa ở thành phố Zaragoza, Tây Ban Nha, học sinh được học trong môi trường hoàn toàn khác với những trường truyền thống. Thay vì ngồi ở bàn, đối diện với bảng, các em tập leo trèo trên những ngọn núi giả để rèn luyện khả năng vận động và kích thích trí tưởng tượng.

Công ty kiến trúc Rosan Bosch chịu trách nhiệm thiết kế ngôi trường đặc biệt này. Ban lãnh đạo trường Liceo Europa hy vọng, trường có môi trường hiện đại phù hợp phương pháp giảng dạy đặc biệt.

"Theo tôi, không gian khác biệt, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu đa dạng của học sinh, đồng thời giúp các em nuôi dưỡng tính sáng tạo mới thực sự là môi trường học tập lý tưởng", Bosch nói.

Ngọn núi giả màu xanh không chỉ là nơi vui chơi mà còn mang lại cơ hội để trẻ em thử sức và rèn luyện ý chí chinh phục thử thách.

Trong khi đó, những hang động lại kích thích tinh thần khám phá, nâng cao khả năng tập trung. Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để đọc sách.

Chỗ ngồi được thiết kế với độ cao khác nhau. Các em nhỏ tự do lựa chọn vị trí yêu thích để chơi đùa hay đọc sách. Kiến trúc sư tin rằng, kiểu bố trí này sẽ hỗ trợ trẻ em phát triển lối tư duy độc lập cùng khả năng giải quyết vấn đề.

Tại Liceo Europa, trò cờ vua cũng trở nên đặc biệt hơn khi các em được đấu trí trên bàn cờ khổng lồ, nhằm tăng mức độ nhập cuộc của người chơi. Với những phòng trò chơi đặc biệt như thế này, học sinh chắc hẳn không muốn rời trường.

Theo công ty Rosan Bosch, họ hướng tới việc xây dựng môi trường học tập năng động, kết hợp học, thông qua hoạt động thể chất để phát triển kỹ năng đọc và tinh thần khám phá, sáng tạo.

Trường chú trọng cả hoạt động trong và ngoài lớp với các hoạt động thể chất đa dạng, kết hợp việc rèn luyện kỹ năng sống với âm nhạc, mỹ thuật. Ban lãnh đạo nhà trường hy vọng, phương pháp giảng dạy này sẽ chuẩn bị cho trẻ em những tố chất cần thiết để thành công trong học tập và cuộc sống sau này.

Nguyễn Sương