Nguyễn Quốc Hy lọt vào Top 3 lứa tuổi U10 mở rộng thế giới

Với chiến thắng ở ván 5, kỳ thủ trẻ Nguyễn Quốc Hy đã lọt vào Top 3 lứa tuổi U10 mở rộng tại giải cờ vua các nhóm tuổi trẻ thế giới đang diễn ra tại Hy Lạp.

Ở ván đấu thứ 4 diễn ra ngày 28/10, chuỗi trận toàn thắng của kỳ thủ Nguyễn Quốc Hy đã bị chặn đứng khi chỉ giành được trận hòa trước đối thủ Sadhwani Raunak người Ấn Độ.

Sau khi bị chia điểm ở ván 4, ngày 29/10 Nguyễn Quốc Hy bước vào ván đấu thứ 5 lứa tuổi U10 gặp kỳ thủ mạnh hơn rất nhiều là Csiki Endre của Hungary có elo 1901. Ở ván đấu này, kỳ thủ trẻ của Việt Nam đã phát huy rất tốt lợi thế cầm quân trắng đi trước.

Quốc Hy liên tục có những tình huống tấn công chủ động nhằm dồn ép đối phương. Kỳ thủ của Việt Nam đã trở lại với chiến thắng khi vượt qua kỳ thủ người Hungary. Đây là chiến thắng thứ 4 của kỳ thủ nhí Việt Nam. Với 4,5 điểm giành được sau 5 ván đấu, Nguyễn Quốc Hy đã lọt vào Top 3 lứa tuổi U10. Hai kỳ thủ đứng trên Quốc Hy là Praggnanandhaa R của Ấn Độ và Wang Justin, những người đã toàn thắng ở cả 5 ván đấu đầu tiên.

Ở ván đấu thứ 6 diễn ra hôm nay (30/10), Quốc Hy với elo 1583 sẽ gặp một đối thủ rất mạnh là Sindarov Javokhir đang có elo 2299. Kỳ thủ người Uzbekistan đã giành được 4 điểm sau 5 ván đấu.