Luyện cờ trong tiệm tóc, cậu bé 12 tuổi vô địch giải cờ vua Mỹ

Cahree Myrick (phải) thường xuyên luyện tập cờ vua với người lớn tại một tiệm tóc địa phương.

Chỉ 12 tuổi, Cahree Myrick trở thành nhà vô địch cờ vua trẻ tuổi đầu tiên của thành phố Baltimore và luôn giữ phong độ tốt nhất.


Cahree Myrick hiện là học sinh lớp 7 tại trường trung học cơ sở Roland Park, vượt qua 249 người chơi khác cùng độ tuổi từ 28 bang của Mỹ, để giành ngôi vô địch năm nay, tờ Baltimore Sun đưa tin ngày 31/5.

Hôm thứ tư, cậu bé được vinh danh bởi thị trưởng thành phố Baltimore (Maryland) Catherine Pugh. 'Cháu kỳ vọng chơi tốt, nhưng chưa từng mong sẽ thắng toàn cuộc', Cahree chia sẻ.

Kể từ khi Hiệp hội Cờ vua Trẻ em Baltimore dành cho học sinh công lập trong thành phố được thành lập năm 2003, số người chơi cờ vua xuất sắc đã tăng đáng kể, trong đó có ba đội vô địch quốc gia. Cahree là cầu thủ đầu tiên giành được một danh hiệu cá nhân.

Điều gây ấn tượng về 'siêu nhân cờ vua' này là cậu bé luyện tập thuần thục các kỹ năng tại tiệm cắt tóc Reflection Eternal ở khu phố Barclay. Mẹ em, Yuna Spears cho biết thích đưa con đến tiệm cắt tóc vì yêu văn hóa cộng đồng. Cahree không e ngại gì khi chơi cùng những người yêu cờ tại đây.

'Họ gọi thằng bé là người chơi có gương mặt tỉnh bơ, khó đoán biết cảm xúc. Nét mặt của nó không thay đổi khi đang chơi', bà nói.

Cahree chơi khoảng 5 ván cờ vua mỗi ngày. Khi gần đến giải đấu, em chơi cờ 8 tiếng mỗi ngày vào dịp cuối tuần với nhiều người ở tiệm tóc. 'Đó là một phong cách khác biệt. Khi cháu chơi cùng mọi người trong các giải đấu tiêu chuẩn, cháu biết điều gì sẽ xảy ra. Ở đây, mọi người chơi tự do hơn', cậu bé giải thích về khả năng linh hoạt trong cuộc thi.

Khi không tập cờ vua bốn ngày trong tuần với đội ở trường, Cahree cố gắng truyền đạt kỹ năng cờ vua cho em trai 4 tuổi.

Theo Phiêu Linh/Vnexpress.net