Kỳ thủ Nguyễn Hồng Nhung giành Huy chương vàng Giải cờ nhanh trẻ thế giới

Kỳ thủ trẻ Nguyễn Hồng Nhung giành Huy chương vàng U16 cờ nhanh thế giới.
Ngày 31-8, Giải cờ nhanh trẻ thế giới 2021 do Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE) và Liên đoàn Cờ Georgia phối hợp tổ chức theo hình thức trực tuyến (online) đã kết thúc. Kỳ thủ Nguyễn Hồng Nhung của đội cờ trẻ Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương vàng trong nội dung thuộc nhóm tuổi U16 nữ.

Tại nội dung của nhóm tuổi U16 nữ, trận chung kết là cuộc đấu nội bộ giữa 2 kỳ thủ Việt Nam là Nguyễn Hồng Nhung và Vũ Bùi Thị Thanh Vân. Sau 2 lượt đi - về, Nguyễn Hồng Nhung đã thắng đồng đội bằng kết quả 2-0 để giành Huy chương vàng.

Trước đó, trong trận tranh Huy chương đồng của U10 dành cho nam, kỳ thủ Đậu Duy Khương thắng Matfey Yursasov (Nga) với tỷ số 2-0 để giành Huy chương đồng; còn Đinh Nho Kiệt thua ở trận tranh Huy chương đồng U12 trước đối thủ Ucraina Samunenkov 0-2, nên chỉ xếp hạng 4.

Ở nhóm tuổi U18 nữ, đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam rất kỳ vọng vào hai kỳ thủ Bạch Ngọc Thùy Dương và Phạm Trần Gia Thư, nhưng các vận động viên này thi đấu không thành công, đều dừng bước ở lượt đấu đầu tiên của vòng loại trực tiếp.

Tại Giải cờ nhanh trẻ thế giới 2021, cờ vua Việt Nam có 35 vận động viên góp mặt và giành được 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương đồng.