Hot girl cờ vua Kim Phụng lại muốn gây sốc thế giới: Phải làm việc này

Hotgirl xinh đẹp và tài năng của làng cờ Việt

Nữ kỳ thủ xinh đẹp và tài năng của cờ vua Việt Nam đã bật mí về những sự chuẩn bị cho kỳ World Cup đầu tiên của mình.


Võ Thị Kim Phụng là một trong những kỳ thủ tài năng bậc nhất của cờ vua Việt Nam thời điểm hiện tại. Cô cũng là "bóng hồng" có hệ số elo cao nhất Việt Nam hiện nay với 2393 điểm.

Nữ đại kiện tướng quốc tế này đã "gây sốt" khi xuất sắc giành suất duy nhất tham dự giải cờ vua vô địch thế giới nữ diễn ra vào tháng 11 năm nay tại Gruzia. Thậm chí, cô gái gốc Huế còn giành được tận 2 suất World Cup với chức vô địch giải cờ vua khu vực 3.3 ở Philippines và đăng quang giải vô địch châu Á tại Trung Quốc vào năm ngoái.

Không chỉ tài năng, Kim Phụng còn được xem là hoa khôi làng cờ Việt ở gương mặt dễ thương, nước da trắng và nụ cười thân thiện.

Gặp gỡ Kim Phụng, người đẹp chia sẻ việc lần đầu tiên tham dự World Cup mang cho cô không chỉ niềm vui mà còn áp lực.

"Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự giải cờ vua vô địch thế giới. Lúc đầu thấy rất vui, sau đấy cảm thấy hồi hộp và áp lực. Tôi biết mọi người sẽ dõi theo mình, kỳ vọng ở mình rất nhiều nên tôi sẽ cố gắng thể hiện bản thân trên đấu trường quốc tế", Kim Phụng nói.

Theo nữ kỳ thủ sinh năm 1993, cô đang có dự định bỏ tiền thuê một chuyên gia nước ngoài để tập luyện và hỗ trợ mình cho kỳ World Cup tới đây. Người đẹp chia sẻ bản thân có chút tham vọng sẽ tiến sâu tại giải đấu thế giới ngay lần đầu tham dự.

Đặc biệt, Kim Phụng bật mí mình đã gác lại hoàn toàn những chuyện cá nhân để tập trung cho World Cup: "Năm nay tôi 26 tuổi. Tôi nghe rất nhiều người nhắc đến chuyện lấy chồng. Nhưng tôi xác định mình phải thật tập trung cho World Cup. Sau World Cup là Đại hội thể dục thể thao toàn quốc 4 năm một lần. Phải sau hai giải đấu quan trọng này tôi mới nghĩ đến chuyện lập gia đình".

Giải cờ vua vô địch thế giới 2018 sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 2 lượt (1 lượt cầm quân đen, 1 lượt cầm quân trắng). Nếu hai kỳ thủ hòa nhau sẽ tiến hành thi đấu cờ nhanh 2 lượt để tìm ra người đi tiếp. Điều này sẽ đòi hỏi sự bình tĩnh, kỹ năng cũng như tâm lý tốt của kỳ thủ.

Từng được nhiều người gọi vui là "nữ kỳ thủ thép" bởi tâm lý thi đấu rất vững vàng, Kim Phụng chia sẻ bí quyết để có được tâm thần tốt nhất trong thi đấu: "Trước những trận đấu quan trọng, tôi có sự chuẩn bị rất kỹ. Khi còn khoảng một ngày thì tôi hầu như không nghĩ quá nhiều về cờ nữa.

Thay vào đó, tôi tìm cách thư giãn cho mình bằng xem phim hay nghe nhạc gì đó. Điều này giúp tâm lý tôi thoải mái và thi đấu cũng tốt hơn".