Hà Nội: Nữ sinh chuyên Toán vô địch Cờ vua quốc gia

Nguyễn Hồng Nhung (học sinh lớp 11 chuyên Toán 2 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) giành Huy chương Vàng tại Giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022 nội dung siêu chớp.
Ở Giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022 vừa diễn ra, Nguyễn Hồng Nhung (lớp 11 chuyên Toán 2 Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam) giành Huy chương Vàng nội dung Cờ siêu chớp đầy thuyết phục.

Chức Vô địch quốc gia của Hồng Nhung có thể nói là chuyện hiếm ở Việt Nam. Ở nội dung Cờ siêu chớp, mỗi bên chỉ có 1 phút suy nghĩ và sau mỗi nước đi được cộng thêm 2 giây.

Hồng Nhung đã giành 8,5/9 điểm, cao hơn người về Nhì tới 1,5 điểm - tức vô địch quốc gia trước hẳn 1 vòng đấu. Em thắng 5 kiện tướng nữ của Liên đoàn Cờ vua thế giới và 2 đại kiện tướng nữ quốc tế.

Tấm Huy chương Vàng của Hồng Nhung góp phần giúp cho đoàn Hà Nội giành được vị trí nhất toàn đoàn ở Giải Vô địch cờ vua xuất sắc quốc gia 2022 với 4 Huy chương Vàng, nhiều hơn 1 huy chương so với đoàn xếp ở vị trí thứ hai là TP.HCM.

Từng tham gia rất nhiều giải đấu trong và ngoài nước, song Hồng Nhung cho hay đây có lẽ là giải đấu đáng nhớ nhất của mình. Bởi đây là lần đầu tiên, thể thức Cờ siêu chớp được đưa vào giải đấu, và cũng là thể thức đầu tiên em đạt giải cao như vậy.

Với thành tích này, có người nói vui, Hồng Nhung là “học sinh chuyên có nhiều giải quốc gia nhất”.

Trước đó, Hồng Nhung đã có 1 Huy chương Vàng vô địch thế giới U16 nữ ở Cúp Cờ vua trẻ thế giới 2021, Huy chương Bạc U16 nữ ở Siêu Cúp Cờ vua trẻ thế giới và khoảng gần 10 huy chương quốc gia giải trẻ.

Hồng Nhung cũng giành được Huy chương Đồng ở giải Vô địch cờ nhanh quốc gia 2021.

Chỉ trong mấy tháng hè vừa qua, Hồng Nhung đã giành được 8 huy chương ở các giải đấu cấp quốc gia U17 trong đó có 5 Huy chương Vàng.

Như vậy, Hồng Nhung cũng là học sinh có nhiều giải quốc gia nhất trong lịch sử Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam từ trước tới nay và ở môn Cờ vua chứ không phải là các môn văn hóa khác.