Gần 100 kỳ thủ tranh tài giải cờ Vua - Cúp Hoàng Gia 2018

Nhóm U7 các bạn đoạt giải cờ vua tranh Cúp Hoàng Gia 2018.

(TinTheThao.com.vn) - Cuối tuần qua, Trung tâm Cờ quốc tế đã tổ chức giải cờ vua tranh cúp Hoàng Gia lần thứ 7 (tại Q. Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) với 85 học viên, kỳ thủ trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận tham dự ở 4 nhóm U7 - U9 - U11 và nhóm Open.


Tiếp nối thành công của 6 mùa giải trước, giải cờ vua Trung Tâm Cờ Quốc Tế lần 7 – 2018 với mong muốn tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho các em thiếu nhi và hứa hẹn quy tụ nhiều kỳ thủ năng khiếu của các chi nhánh Trung Tâm Cờ Quốc Tế tại TP. Hồ Chí Minh. Giải đấu cũng là cơ hội để các kỳ thủ nhí luyện tập, cọ xát nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu, tạo môi trường tốt để các em rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, trao dồi kinh nghiệm để tham gia các giải cờ vua của Thành phố và Quốc gia.

Được biết, giải  đấu được chia làm 4, Nhóm U7: (sinh từ 01/01/2010 trở lại đây). Nhóm U9: (sinh từ 01/01/2008 trở lại đây). Nhóm U10 và U11: (sinh từ 01/01/2006 trở lại đây). Nhóm Open: (sinh từ năm 2005 trở về trước, các vận động viên có thành tích huy chương tại các giải cờ vua tỉnh, thành phố hoặc tương đương,) cùng tranh tài sau 5 ván đấu. Giải đấu cũng là cơ hội để các em thi đấu tập luyện cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu cho học viên tại trung tâm và đánh giá đúng năng lực tìm kiếm kỳ thủ nhí trong tương lai gần.

Nhóm các bạn đăng quang ngôi vô địch chụp hình kỷ niệm tại giải.

Sau hơn 3 tiếng tranh tài đã xác định được các học viên và kỳ thủ nhí đoạt giải. Ở lứa tuổi U7, chức vô địch thuộc về Võ Quốc Khánh, hạng nhì Nguyễn Lê Nguyên, đồng hạng ba là Vũ Phạm Thế Anh và Đỗ Phúc Nguyên.

Tại nhóm tuổi U9, ngôi vô địch thuộc về Văn Phước Khang, hạng nhì Bùi Hoàng Minh Quân, đồng hạng ba Dương Thanh Huy và Huỳnh Nguyên Đức. Ở nhóm U10 và U11 ngôi vô địch thuộc về Trần Minh Đức, hạng nhì thuộc về Lê Nguyễn Khai Nguyên, đồng hạng ba là Trần Kiến Văn và Phan Nguyễn Minh Khang. Nhóm Open ngôi vô địch thuộc về Lê Bảo Nguyên, hạng nhì Lâm Gia Huy, hạng ba Võ Anh Quân và Nguyễn Đạo Gia Huy.