Chesh - Hại não với cờ vua phiên bản siêu nhắng

Theo GameK - Chesh là tựa game mobile lấy cảm hứng từ môn cờ vua nhưng lại có một loạt các quy tắc bị thay đổi sau mỗi nước đi.

Chesh là tựa game mobile lấy cảm hứng từ môn cờ vua nhưng lại có một loạt các quy tắc bị thay đổi sau mỗi nước đi.

  Chesh đến từ nhà phát triển Damian Sommer là một broad game chiến thuật được lấy cảm hứng dạt dào từ môn cờ vua cổ điển, tuy nhiên tất cả không chỉ có vậy. Nếu bạn là một fan yêu thích các tựa game chiến thuật theo lượt như You Against Me, Cubic! hay Kindo thì chắc chắn bạn sẽ thích những gì mà Chesh sẽ mang lại.

  Hình ảnh đồ họa trong game mobile Chesh mang đậm màu sắc cổ điển, đây hẳn là một lời mời chào cực kỳ thú vị cho các fan thời đại game 8-bit. Chesh hiện ra với hình nền tối nhưng những quân cờ lại liên tục thay đổi màu sắc khiến cho bàn cờ trở nên vô cùng sinh động, bắt mắt người xem.

  Điều thú vị nhất về Chesh là thực tế có hơn 500 mảnh (quân cờ) khác nhau được tạo nên từ hơn 30 họa sĩ, tất cả họ đều có những quân cờ màu sắc được sắp xếp ngẫu nhiên rất riêng biệt. Những hình ảnh động được truyền tải khá trơn tru và mặc dù đặt năng về pixel nhưng mọi thứ vẫn rất thú vị. Hiệu ứng âm thanh trong game mobile này khá đơn giản nhưng cũng rất vui tai.

  Một đặc điểm nữa của Chesh không thể không nhắc tới là việc game thủ có thể điều chỉnh các mức độ từ dễ đến khó tùy theo cảm hứng của mỗi người. Menu chính của game có 6 thiết lập mà bạn có thể thay đổi bao gồm Rows, Board, Starting Player, Game Mode (Bullet, Blitz, Infinite), Versus (Easy AI, Local Player, hoặc Standard AI), và cuối cùng là Color (Red/Green Blind, Standard, hoặc Blue/Yellow Blind).

  Thực tế, những quân cờ được các nghệ sĩ tạo ra rất riêng chính vì thế mà người chơi sẽ không bao giờ có cùng một màn chơi giống nhau đến lần thứ 2. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mang những kỹ năng Chesh của mình đối đầu trực diện với những người chơi ngẫu nhiên trên mạng.

  Để có thể chơi được Chesh, game thủ phải là người am hiểu những điều cơ bản trong môn cờ vua. Bắt đầu trò chơi, cả 2 game thủ sẽ thay nhau di chuyển quân Chesh của mình trên bàn cờ cho đến khi một người ăn hết tất cả quân cờ của đối thủ. Để di chuyển quân cờ, chỉ cần bấm vào một trong những quân cờ mà bạn muốn di chuyển sau đó chọn chỗ trong khoảng trống hiện lên cho nó đi. Tuy nhiên, người chơi cần chọn quân cờ cần đi một cách khôn ngoan bởi bạn sẽ không thể bỏ chọn nó và chọn quân khác để di chuyển thay thế. Lối chơi của Chesh quả thực rất được đánh giá cao bởi ba chế độ chơi với mức độ tùy biến cao và tính chất ngẫu nhiên mà nó đem lại.

  Nói tóm lại, với phong cách hình ảnh cổ điển tuyệt vời mà Chesh đem lại cùng âm thanh vui tai và một lối chơi đơn giản nhưng cũng cực gây nghiện chắc chắn sẽ mang đến tựa game có tính giải trí cao cho bạn. Hiện game được bán với giá 2,99 $ trên kho ứng dụng App Store.

  Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây cho iOS.