Cờ vua Việt Nam thắng lớn tại giải vô địch Đông Nam Á

Lê Tuấn Minh vô địch cờ nhanh nam
VHO- Các kỳ thủ chủ nhà Việt Nam đã thi đấu rất thành công tại Giải cờ vua vô địch Đông Nam Á 2019, vừa kết thúc tại Bắc Giang khi xuất sắc giành 4 HCV trong tổng số 6 nội dung.

Giải cờ vua vô địch Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 24.10 đến 4.11 có sự tham dự của các kỳ thủ đến từ 5 nước: Việt Nam, Myanmar, Philippines, Lào và Indonesia, thi đấu ở các nội dung: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nam, nữ. Chủ nhà Việt Nam dù không có sự góp mặt của những kỳ thủ hàng đầu là Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (nam) hay Phạm Lê Thảo Nguyên (nữ) nhưng với những cái tên như: Nguyễn Anh Khôi, Lê Tuấn Minh, Nguyễn Đức Hòa, Phạm Chương (nam), Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Nguyễn Thị Thanh An hay Bạch Ngọc Thùy Dương (nữ) vẫn thi đấu vượt trội so với các đối thủ.

Quang Liêm và Trường Sơn sẽ tranh tài tại SEA Games 30

Ở nội dung quan trọng nhất - cờ tiêu chuẩn, nhà vô địch châu Á 2017 Võ Thị Kim Phụng đã xuất sắc giành HCV với 7,5 điểm. Sang nội dung cờ nhanh, chủ nhà Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công khi Lê Tuấn Minh và Hoàng Thị Bảo Trâm lần lượt mang về 2 HCV ở nội dung nam và nữ. Trong ngày kết thúc giải, kỳ thủ Đỗ Hoàng Minh Thơ gây bất ngờ lớn ở nội dung cờ chớp nữ khi vượt qua hàng loạt các kỳ thủ mạnh để giành HCV.

Ngoài 4 HCV trên, chủ nhà Việt Nam còn giành thêm 4 HCB nhờ công của Dương Thế Anh (cờ tiêu chuẩn nam), Hoàng Thị Bảo Trâm (cờ tiêu chuẩn nữ), Lê Minh Hoàng (cờ nhanh nam), Võ Thị Kim Phụng (cờ chớp nữ), cùng 6 HCĐ của Đặng Hoàng Sơn (cờ tiêu chuẩn nam), Bạch Ngọc Thùy Dương (cờ tiêu chuẩn nữ), Dương Thế Anh (cờ nhanh  nam), Nguyễn Hồng Anh (cờ nhanh nữ), Đặng Hoàng Sơn (cờ chớp nam) và Hoàng Thị Bảo Trâm (cờ chớp nữ).

Kết thúc giải, Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn với 4 HCV, 4 HCB và 6 HCĐ, Philippines xếp thứ hai với 2 HCV và 2 HCB, trong khi các đoàn còn lại không giành được huy chương nào. Đây có thể xem là sự chuẩn bị tốt của các kỳ thủ Việt Nam trước khi tranh tài tại SEA Games 30. Ở kỳ đại hội sắp tới tại Philippines, ngoài những cái tên vừa thi đấu tại giải, đội tuyển cờ vua Việt Nam sẽ có sự góp mặt của Quang Liêm, Trường Sơn và Thảo Nguyên.

L.Hoàn