Asian Para Games 2018: Đội tuyển cờ vua thầm lặng 'săn vàng'

VĐV Nguyễn Thị Mỹ Linh xuất sắc giành HCV.

Ngày 12/10, ngày thi đấu thứ sáu của đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) 2018, các vận động viên (VĐV) Việt Nam đã tranh tài ở các nội dung: bơi, điền kinh, bóng bàn, cờ vua và cầu lông.


Đáng chú ý, đội tuyển cờ vua đã thầm lặng ghi thêm chiến công trong bảng thành tích của đoàn Việt Nam. Theo HLV đội cờ vua, ông Bùi Quang Vũ, VĐV Nguyễn Thị Mỹ Linh đã rất xuất sắc giành 1 HCV nội dung thi đấu cá nhân, hạng thương tật B2/B3 ngay sau tin vui đội tuyển cờ vua “rinh” 1 HCV nội dung thi đấu đồng đội.

Ở nội dung thi đấu cá nhân, VĐV Đoàn Thu Huyền cũng gặt hái được 1 HCB, VĐV Trần Thị Bích Thủy giành được 1 HCĐ. Niềm vui nối tiếp niềm vui, tại nội dung thi đấu đồng đội, hạng thương tật B1, VĐV Đoàn Thị Lệ Xuân và Phạm Thị Hương cũng nỗ lực mang về 1 HCĐ.

Trên sân cầu lông, VĐV Trịnh Anh Tuấn đã kiên cường “so găng” với đối thủ Pramod Bhagat đến từ Ấn Độ. Đây là VĐV được đánh giá là rất mạnh, từng vô địch thế giới năm 2015 và có nhiều thành tích nổi trội trong những năm gần đây.

Diễn biến trận đấu rất quyết liệt, tỷ số trận đấu hai set đầu là 1-1. Tuy nhiên, đến set thứ ba, Pramod Bhagat thể hiện bản lĩnh và khả năng vượt trội, vươn lên giành chiến thắng để đi vào thi đấu chung kết. Như vậy, Trịnh Anh Tuấn sẽ nhận tấm HCĐ nội dung thi đấu đơn nam, hạng thương tật SL3 vào ngày mai (13/10), sau khi kết thúc vòng trận đấu chung kết.

Chia sẻ sau trận đấu, Trịnh Anh Tuấn cho biết đối thủ hôm nay anh phải đối mặt gần như đang giữ ngôi vị số một thế giới nên tinh thần thi đấu và tâm lý ra sân của đối thủ rất tốt. Đây là lần đầu tiên Tuấn tham dự một giải đấu lớn như tại Asian Para Games 2018 nên có phần tâm lý khi bước vào thi đấu. Tuy nhiên, sau các trận đấu này, anh đã rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho bản thân để chuẩn bị tốt cho các giải đấu tiếp theo.