Anh Khôi đặt mục tiêu Đại kiện tướng quốc tế vào năm 2018

Liên đoàn cờ Việt Nam và đại diện đơn vị tài trợ trao thưởng cho kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi (Ảnh: Lao Động).

Tại buổi lễ trao thưởng vì thành tích xuất sắc giành 2 HCV cờ nhanh và cờ chớp tại giải Cờ vua trẻ thế giới 2017, kỳ thủ trẻ Nguyễn Anh Khôi đã chia sẻ về mục tiêu đạt chuẩn Đại kiện tướng quốc tế trong năm 2018 của mình.


Theo tin tức trên báo Tiền Phong, ngày 9/11, Liên đoàn cờ Việt Nam đã tổ chức lễ trao thưởng cho kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi với thành tích xuất sắc giành 2 huy chương vàng cờ nhanh và cờ chớp tại giải Cờ vua trẻ thế giới 2017 ở Hy Lạp. Tại buổi lễ, Anh Khôi cũng nhấn mạnh với báo chí sẽ nỗ lực hết sức để có thể đạt chuẩn Đại kiện tướng quốc tế trong năm 2018.

Dù còn rất trẻ nhưng thành tích xuất sắc mới đây tại Hy Lạp không phải là lần đầu tiên kỳ thủ 15 tuổi có vinh dự được đứng trên bục cao nhất của một giải đấu tầm cỡ thế giới. Trước đó, Anh Khôi từng hai lần vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn ở các lứa tuổi U10 và U12 vào các năm 2012 và 2014.

Buổi lễ trao thưởng tại trụ sở Tổng cục Thể dục - Thể thao có sự góp mặt của Anh Khôi cùng gia đình, Liên đoàn cờ Việt Nam và nhà tài trợ Công ty Dược phẩm Nhất Nhất đã tiến hành trao giải thưởng trị giá 69 triệu đồng cho kỳ thủ tài năng người TP Hồ Chí Minh. Kỷ thủ trẻ này còn được nhận thêm 66.400 USD (khoảng 1 tỉ 500 triệu đồng) tiền tài trợ trong 2 năm 2016-2018 từ Dược phẩm Nhất Nhất.

Anh Khôi và mẹ tại lễ trao thưởng (Ảnh: báo Tiền Phong).

Theo ông Nguyễn Minh Thắng, Trưởng Bộ môn cờ (Tổng cục Thể dục Thể thao), Liên đoàn và Bộ môn cờ đã lên kế hoạch thuê chuyên gia hàng đầu thế giới huấn luyện cho Anh Khôi trong từng giai đoạn nhất định và khi tham gia các giải đấu lớn. Trong năm 2018, Anh Khôi sẽ dự nhiều giải đấu quốc tế như U16 và U18 thế giới, vô địch đồng đội châu Á, Olympic cờ vua thế giới… Mục tiêu số một của kỳ thủ sinh năm 2002 là giành thật nhiều thắng lợi và hoàn thành đủ điều kiện đạt chuẩn Đại kiện tướng quốc tế trong năm tới.

“Bên cạnh việc thuê chuyên gia ngoại, tôi nghĩ rằng HLV Đào Thiên Hải vẫn đủ trình độ huấn luyện mình”-Anh Khôi cho biết. Kỳ thủ trẻ cũng chia sẻ ngoài cờ vua thì niềm đam mê của mình là các môn học Tự nhiên như Toán, Lý, Hoá hay Sinh. Gia đình Anh Khôi cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để kỳ thủ này tập luyện, thi đấu cờ vua.