'Siêu' kỳ thủ nhí Cẩm Hiền thích nhảy theo giai điệu 'Em của ngày hôm qua'

Nhà vô địch đáng yêu đã tiết lộ nhiều bí mật trong cuộc sống đời thường tại buổi giao lưu trực tuyến sáng 16/1.

Trong Gala trao giải Cúp Chiến thắng 2015 tối 15/1, Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã nhận 2 giải thưởng VĐV trẻ xuất sắc nhất và VĐV được yêu thích nhất. Trong năm 2015, cô bé 8 tuổi đến từ Quảng Ninh đã khiến làng thể thao Việt Nam ngỡ ngàng khi giành chức vô địch U8 giải cờ vua trẻ thế giới tại Hy Lạp hồi tháng 11.

Sáng 16/1, Cẩm Hiền đã tham gia buổi giao lưu trực tuyến với người hâm mộ tại trụ sở báo Thể thao24h (đơn vị đồng tổ chức Cúp Chiến thắng 2015). Trong buổi giao lưu, nhà vô địch đáng yêu đã tiết lộ nhiều bí mật trong cuộc sống đời thường.

Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã nhận 2 giải thưởng VĐV trẻ xuất sắc nhất và VĐV được yêu thích nhất

Cẩm Hiền ngộ nghĩnh chia sẻ: "Ngoài cờ vua thì con thích môn cầu lông vì con thấy môn này rất vui và giúp cho sức khỏe nên con thích. Con thích trở thành một kỳ thủ cờ vua chuyên nghiệp nhưng con cũng thích trở thành ca sĩ. Ca sĩ yêu thích nhất của con là chú Đàm Vĩnh Hưng và anh Sơn Tùng MTP. Con rất thích bài hát "Em của ngày hôm qua" vì bài hát đó có giai điệu vui vẻ. Cứ mỗi lần con học xong thì bố lại bật bài này lên rồi con nhảy, nhưng mà con chỉ biết hát đoạn "ú u,ú ù" thôi ạ".

Cẩm Hiền khoe giọng hát đáng yêu.

Nhà vô địch cờ vua nhí muốn bố mẹ thưởng một cái nhà toàn đồ chơi của búp bê và 1 chú ngựa little pony màu tím sau khi nhận cú đúp giải thưởng ở Cúp Chiến thắng. Cẩm Hiền cho biết, cô bé thần tượng kỳ thủ số 1 Việt Nam, Lê Quang Liêm. Cô bé xem việc chơi cờ như một niềm vui, không đặt nặng thành tích khi thi đấu nên không hề bị áp lực nào.

Chia sẻ về việc học tập ở trường khi thường xuyên phải tập luyện và thi đấu, Cẩm Hiền cho biết: "Vì con phải nghỉ học để đi thi đấu nên bị học chậm mất một số bài. Mỗi khi thi đấu xong con lại phải nhờ ông bà, bố mẹ dạy lại nên cũng theo kịp được. Như giải vô địch trẻ thế giới vừa rồi, con phải nghỉ học nhưng vẫn được 4 điểm 10. Về thời gian tập cờ vua, buổi sáng và chiều thì con học. Lúc về con làm hết bài tập ở trường rồi mới đi học cờ khoảng 2 tiếng". 

Nói về các sở thích, nhà vô địch cờ vua nhí tiết lộ, rất thích ăn món hà biển nấu riêu ạ, mực và gà. Dù bị say máy bay nhưng Cẩm Hiền thích được đi nước ngoài bởi trong con mắt của cô bé nước ngoài rất đẹp và có nhiều địa điểm hấp dẫn để khám phá.

Có bố mẹ đều là đại kiện tướng nhưng Cẩm Hiền lại thích được mẹ huấn luyện hơn. Theo chia sẻ của em lúc thi đấu giải thì bố dành nhiều thời gian chỉ bảo em hơn còn ở nhà thì mẹ sẽ hướng dẫn em chơi cờ. Ông nội là người thầy đầu tiên của Cẩm Hiền nhưng hiện tại, ông ít đánh cờ hơn mà chủ yếu khuyến khích tinh thần cho em.

Trong buổi giao lưu trực tuyến, anh Nguyễn Anh Dũng, bố Cẩm Hiền cũng chia sẻ về kế hoạch tập luyện cho cô con gái tài năng: "Hiện tại, Cẩm Hiền đã đạt được một số thành tích ấn tượng. Việc đầu tư cho cháu phát triển cũng là một sức ép cho gia đình. Việc đạt được đã khó, duy trì và tiếp tục phát triển còn khó hơn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ có kế hoạch tập luyện cho cháu trong thời gian tới. Dự kiến tới đây, chúng tôi sẽ tăng cường độ tập luyện, bổ sung kiến thúc và cho cháu cọ xát với nhiều đối thủ mạnh ở các giải quốc tế".

Cẩm Hiền giao lưu trực tuyến cùng người hâm mộ.